Cáp treo Bà Nà đạt 4 kỷ lục thế giới

Tổ chức Guinness World Recods đã chính thức công nhận tuyến cáp treo thứ 3 Bà Nà (Đà Nẵng) do Cty CP Dịch vụ cáp treo Bà Nà đầu tư tại Bà Nà Hills là tuyến cáp treo duy nhất đạt 4 kỷ lục thế giới: Tuyến cáp một dây dài nhất thế giới với tổng chiều dài hơn 5,771km; độ chênh giữa ga đi và ga đến cao nhất thế giới với độ chênh lệch hơn 1,368km; chiều dài một sợi cáp không nối dài nhất thế giới với 11,587m và độ nặng cuộn cáp nặng nhất thế giới với 141,24 tấn.

Kết quả hình ảnh cho Cáp treo Bà Nà đạt 4 kỷ lục thế giới

Sau hơn 400 ngày thi công, tuyến cáp treo thứ 3 sẽ chính thức khánh thành, đưa vào hoạt động đúng dịp kỷ niệm 38 năm Giair phóng TP Đà Nẵng (29/3/2013). Đây là hệ thống cáp treo được đầu tư xây dựng theo đúng tiêu chuẩn của Hiệp hội Cáp treo thế giới và là công trình cáp treo vĩ đại nhất trên thế giới được xây dựng bởi nhà sản xuất Cáp nổi tiếng Doppelmayr của Áo và CWA của Thụy Sĩ. Tuyến cáp có tất cả có 86 cabin được thiết kế hở, sức chứa mỗi cabin là 10 người với công suất 1.500 khách/h, vận tốc 6m/s với tổng kinh phí đầu tư lên đến 30 triệu EURO. Tuyến cáp đi vào hoạt động sẽ rút ngắn thời gian đi từ chân núi lên đỉnh núi 17 phút.

Tuyến cáp treo đạt 4 kỷ lục thế giới

Với sự kiện quan trọng này, khu du lịch Bà Nà Hills trở thành khu du lịch hội tụ nhiều kỷ lục thế giới nhất Việt Nam. Tại đây, những kỷ lục liên tiếp được lập nên. Cách đây gần 4 năm (25/3/2009), trên đỉnh núi Bà Nà, Cty CP DV Cáp treo Bà Nà đã đưa hệ thống cáp treo 1 dây đạt 2 kỷ lục Guinness với độ dài 5,042m và độ chênh lệch giữa ga đi và ga đến là 1,291m vào vận hành. 4 năm sau, tuyến cáp 3 đi vào hoạt động đã phá vỡ kỷ lục của 2 tuyến cáp cũ với chiều dài 5,771.61m, độ chênh giữa ga đi và ga đến là 1,368.93m.

Nằm cách TP Đà Nẵng 25km về phía Tây, khu du lịch nghỉ dưỡng Bà Nà Hills do Cty Cổ Phần Dịch Vụ Cáp Treo Bà Nà đầu tư được đánh giá là nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố lịch sử, thiên nhiên và sự phong phú, đa dạng của các dịch vụ để phát triển thành một khu du lịch độc đáo và hấp dẫn có một không hai ở Việt Nam nói riêng, Châu Á nói chung. Nơi đây đã trở thành điểm giao thoa của nhiều nền văn hóa, tín ngưỡng, là nơi hội tụ những ưu đãi của thiên nhiên về một môi trường trong lành, khí hậu bốn mùa tươi mát.

Theo Q.S (Công an Đà Nẵng)