Cửa mở tự động: Những ưu điểm của cửa tự động Hàn Quốc

Cửa mở tự động có xuất xứ từ nhiều hãng khác nhau, một trong những quốc gia sản xuất những chiếc cửa chất lượng phải nhắc đến dòng cửa tự động Hàn Quốc. Với nhiều ưu điểm thể hiện trong đặc tính của từng bộ phận cấu thành nên cửa, hãng sản xuất được giới thiệu và nhiều chủ thầu Việt Nam biết đến hiện nay là HUTO – Thương hiệu đến từ xứ củ sâm với công nghệ tự động hết sức phát triển.

Cửa tự động Hàn Quốc đánh giá chất lượng qua từng bộ phận cấu thành

Một chiếc cửa tự động rõ ràng được tạo nên từ nhiều bộ phận khác nhau. Chúng ta chẳng nên xem nhẹ hay quá coi trọng bất cứ thành phần nào của 1 chiếc cửa. Bởi lẽ với những thiết bị mang tính tự động, được nghiên cứu lắp ráp và phát triển trong thời gian dài, được nhiều công trình hiện đại sử dụng thì tất cả bộ phận đã được tính toán và sản xuất để đảm nhận vai trò riêng không thể thay thế.

Ray và thiết bị của cửa Hàn Quốc hãng KYK
Ray và thiết bị của cửa Hàn Quốc hãng KYK

Tất nhiên, 1 chiếc cửa có thể vận hành nếu 1 bộ phận nào đó hư hỏng hoặc thiếu sót, nhưng có thể chắc chắn chiếc cửa đó sẽ không an toàn hoặc thời gian sử dụng không thể lâu bền như đối với cửa hoàn toàn chất lượng và không xuất hiện vấn đề liên quan tương tự. Một số bộ phận chứng minh chất lượng đối với dòng cửa tự động từ Hàn Quốc bạn cần nắm được là:

Chất liệu thanh ray của cửa cần đảm bảo bền chắc

Thật vậy, thanh ray cần chống được quá trình ăn mòn, oxy hóa cũng như biến dạng. Thanh ray là nơi thường xuyên tiếp xúc với ma sát trượt lớn và thường xuyên nên cần vật liệu chống gỉ, chống ăn mòn, có độ láng trơn đảm bảo ma sát trượt tối đa và tránh cửa kẹt, rít. Chất liệu được sử dụng đối với cửa Huto (Hàn Quốc) là loại hợp kim chất lượng.

Theo đánh giá hoá học và vật lý, hợp kim không chỉ có lợi về mặt thẩm mỹ, có được độ bóng láng cần thiết mà còn tránh được sự ăn mòn, gỉ sét đối với kim loại. Tuỳ loại cửa, kích thước của thanh ray kim loại này sẽ khác nhau. Một số kích thước cơ bản thường thấy là cửa có thanh ray dài 3m, 4,2m hay lớn hơn có các kích thước là 4,8m hay thậm chí là 6m.

Mô tơ cửa cần đảm bảo công suất đủ lớn

Mô tơ cửa tự động là bộ phận giúp cửa vạn hành, nó tạo ra chuyển động để kéo các cánh cửa theo hệ thống chuyển động như ý. Muốn làm được điều đó, mô tơ cần đủ mạnh với công suất hợp lý theo nhu cầu sử dụng. Những loại cửa kém chất lượng thường có mô tơ khá yếu, chạy chậm, ì và rất nhanh nóng máy cũng như hư hỏng.

Kiểm tra thông số trước khi lắp đặt cửa Hàn Quốc
Kiểm tra thông số trước khi lắp đặt cửa Hàn Quốc

Với sản phẩm cửa mở tự động cửa nhãn hiệu Huto, nếu xem xét các sản phẩm bạn sẽ thấy mô tô do hãng này sản xuất có công suất tối thiểu là 60W trong khi lớn nhất cũng là 120W. Công suất này sẽ được quy định theo từng tải trọng của cửa. Cửa có tải trọng càng lớn tất nhiên yêu cầu mô tơ có công suất càng lớn.

Ngoài 2 yếu tố trên, các loại cửa mở tự động nói chung, cửa tự động Hàn Quốc nói riêng còn được giới thiệu chi tiết với các bộ phận như bộ điều khiển, dây curoa hay ròng rọc, … tất cả cần được thiết kế với vật liệu và chất lượng đảm bảo cho mức hoạt động của cửa. Riêng đối với hãng Huto được nhắc đến trong bài viết này, các bộ phận của hãng này khá đồng bộ, khi sử dụng yên rất đáng để chọn lựa và sử dụng.