Hòn đảo này có một đặc điểm khác lạ so với tất cả những hòn đảo khác ở Hoa Kỳ

Hoa Kỳ có 14 vùng lãnh thổ, trong đó chỉ có 5 vùng dân cư. Chúng bao gồm Samoa phía Nam Thái Bình Dương, đảo Guam ở Tây Thái Bình Dương, đảo Puerto Rito thuộc vùng Caribe, quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ và quần đảo Bắc Mariana. Mỗi vùng lãnh thổ đó đều có những đặc điểm riêng biệt, nhưng điều làm nên sự khác biệt của quần đảo Mariana là ở đây có tới 14 hòn đảo cực kỳ vĩ.

Có một hòn đảo là "viên ngọc ẩn" ở Hoa Kỳ, rất ít người không biết đến sự tồn tại của nó - 1

Quần đảo Mariana có khoảng 57.000 dân, diện tích 464 km vuông và có tầm nhìn huyền diệu ra đại dương. Hơn nửa triệu du khách mỗi năm đổ về 14 hòn đảo nằm trong quần đảo Mariana để tận hưởng ánh nắng mùa hè và những bãi biển hoang sơ có một không hai. Cho dù ghé thăm Tinian để bơi ở bãi biển Taga, đến Rota để chứng kiến công viên Pinatang kỳ diệu, hay đi đến Garapan để tìm núi Tapochau và ngọn hải đăng cổ Nhật Bản, bạn sẽ được sống một trải nghiệm không bao giờ có thể lãng quên. Tuy nhiên, bất chấp sức hấp dẫn độc đáo của mỗi hòn đảo phía Bắc trên Quần đảo Mariana, có một hòn đảo hết lần này đến lần khác chứng minh rằng, không có gì có thể đánh bại được vẻ đẹp, nền văn hóa phong phú, sự kỳ diệu bí ẩn của nó. Hòn đảo này lớn nhất và đẹp nhất trong số 14 quần đảo Bắc Mariana, và tên của nó là Saipan. 

Có một hòn đảo là "viên ngọc ẩn" ở Hoa Kỳ, rất ít người không biết đến sự tồn tại của nó - 2

Hòn đảo nhỏ bé có diện tích 119 km vuông có rất nhiều bí ẩn mà đa số mọi người chưa từng nghe về nó trước đây. Tuy nhiên, khi khám phá ra sự độc đáo và những chi tiết hấp dẫn của Saipan, người ta ước rằng họ có thể biết về nó sớm hơn. 

Có một hòn đảo là "viên ngọc ẩn" ở Hoa Kỳ, rất ít người không biết đến sự tồn tại của nó - 3

Những đặc điểm khiến Saipan trở thành một hòn đảo xinh đẹp và đặc biệt 

Hòn đảo có thể tự duy trì dựa vào lĩnh vực du lịch vì nó có những điểm thu hút và vẻ đẹp độc đáo mà các hòn đảo khác không có. Saipan gây “choáng váng” với những bãi biển trong vắt như pha lê, nguyên sơ đầy cát trắng huyền ảo và tầm nhìn tuyệt vời ra đại dương. Hòn đảo lớn nhất Bắc Mariana này cũng là nơi có những khu rừng kỳ lạ nhất, những khu rừng chỉ có trong sách báo và phim ảnh. Hơn nữa, điều đặc biệt duy nhất chỉcó ở Saipan là hòn đảo này là kết quả của một vụ phun trào núi lửa dưới nước diễn ra hàng triệu năm trước. Rất nhiều rạn san hô được tạo ra do ấu trùng san hô nổi bám trên bề mặt đảo.

Có một hòn đảo là "viên ngọc ẩn" ở Hoa Kỳ, rất ít người không biết đến sự tồn tại của nó - 4

Đến thăm Saipan, một trong những điều đầu tiên phải làm là ghé thăm The Grotto, một điểm lặn với ống thở đẳng cấp thế giới, có độ sâu 21 mét dưới mặt nước. Mọi người sẽ ngạc nhiên trước cảnh tượng đa dạng của sinh vật biển, bao gồm cá vẹt, rùa biển, hải sâm đầy màu sắc và một số loại san hô quý hiếm.

Có một hòn đảo là "viên ngọc ẩn" ở Hoa Kỳ, rất ít người không biết đến sự tồn tại của nó - 5

Bên cạnh đó, du khách có thể đi đến hòn đảo nhỏ Managaha, nằm ngoài khơi bờ biển phía tây của Saipan.Cù lao này đẹp mê hồn với làn nước trong xanh như ngọc và những bãi biển cát trắng. Ngoài ra, du khách cũng có thể tham gia một chuyến đi đến công viên tưởng niệm Hoa Kỳ để tìm hiểu về lịch sử phong phú của Saipan. Các điểm huyền diệu khác với khung cảnh đẹp như mơ trên đảo bao gồm Puntan Sabaneta, Suicide Cliff và Bird Island.

Có một hòn đảo là "viên ngọc ẩn" ở Hoa Kỳ, rất ít người không biết đến sự tồn tại của nó - 6

Nguồn: http://danviet.vn/co-mot-hon-dao-la-vien-ngoc-an-o-hoa-ky-rat-it-nguoi-khong-biet-den-su-ton-tai-cua-no-50202120111222898.htm